Kiến thức cơ bản

Xem tất cả

Bé ngon miệng sẽ ham ăn (08/07/2014)


1. Chế độ ăn phải phù hợp với lứa tuổi: Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ có những đặc điểm cơ thể phù hợp với những chế độ ăn khác nhau (ví dụ răng, men tiêu hoá) vì vậy việc cho bé ăn những thức ăn không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hoá và làm bé biếng ăn. Trẻ dưới 4 tháng: sữa mẹ; Trẻ 4 - 6 tháng: Tập ăn dặm từ bột loãng đến bột sệt + sữa mẹ; Trẻ 6 -9 tháng: ăn bột từ sệt đến đặc đủ 4 nhóm chất (chất đường bột, đạm, mỡ, vitamin và khoáng chất) + sữa mẹ; Trẻ 9 -24 tháng: Cháo đặc đủ 4 nhóm, bột đặc + Sữa mẹ; Trẻ trên 24 tháng: cơm nát, cơm thường.

2. Cách chế biến thức ăn phù hợp với độ tuổi: Thông thường các món nguyên liệu cần chọn mua loại tươi, mới, và nên ăn bữa nào, nấu bữa ấy. Các loại rau xanh nên nấu vừa chín tới, không nên hầm đến thay đổi màu sắc. Dầu ăn có thể cho vào lúc bột đã chín, còn nóng. Nêm muối iốt để đảm bảo cung cấp đủ lượng iốt cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

3. Thành phần thức ăn phù hợp: Trong thực tế, không ít những bà mẹ quan tâm đến con mình quá mức, cụ thể là ngày nào cũng hầm cho trẻ một nồi “chất bổ” với rất nhiều loại nguyên liệu cùng một lúc, với quá nhiều chất đạm trong khi không đủ tinh bột hoặc chất xơ (rau) hay ngược lại tất cả chỉ là lấy nước, bỏ xác nên trẻ không  hận được chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn. Điều này vừa là nguyên nhân thực thể vừa là nguyên nhân tâm lý dẫn đến biếng ăn cho trẻ.

4. Dùng thuốc bổ (bổ sung dinh dưỡng): Lysin là một acid amin thiết yếu mà một trong các chức năng của nó là đóng vai trò quan trọng trong việc tạo xương, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển chiều cao. Lysin bị phân hủy ở nhiệt độ cao, do đó thường không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn tiêu chuẩn, gây ra chứng biếng ăn. Bổ sung Lysin là một phương pháp hiệu quả giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. VietKorea HealthCare, nhà sản xuất và  hân phối siro bổ trẻ em KidGrowth, có hàm lượng Lysin cao giúp trẻ luôn ngon miệng

KEYWORD_3 Đường dây nóng

phản ánh chất lượng phục vụ

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thống kê truy cập

  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 138
  • Tổng Online: 595,809

VIDEO TRÊN YOUTUBE

  • Bệnh cao huyết áp - cách điều trị
  • Chuối có khả năng chữa bệnh cao huyết áp
  • Mẹo trị bịnh mất ngủ
  • Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ