Nhựa

Các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh có đặc điểm mềm dẻo


Ứng dụng phổ biến nhất của nhựa HDPE là sản xuất chai nhựa. Do có đặc tính bền, chịu lực và khả năng tái chế cao nên đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất chai, thùng (đặc biệt là thùng chứa thuốc trừ sâu hoặc vật liệu nguy hiểm). Bên cạnh có, HDPE còn được sản xuất các vật dụng trong nhà như tủ nhựa, vách ngăn phòng tắm… vì có khả năng chống ẩm và chịu nhiệt vượt trội. Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể dễ dàng bắt gặp những vật dụng làm từ nhựa HDPE như đồ chơi trẻ em và đặc biệt là túi nilon.

Nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn hàng các loại hạt nhựa nguyên sinh nói chung và hạt nhựa HDPE nói riêng thì hãy gọi ngay hotline 0964248247 để được cập nhật bảng báo giá chính xác và chi tiết. Ngoài ra, Đắc Hòa An cũng cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu mã bao bì nhựa, chai nhựa, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn sở hữu kiểu túi/chai ưng ý và phù hợp với sản phẩm nhất!

Trong danh sách các loại hạt nhựa nguyên sinh như PS, PET, PS, PVC… hạt nhựa HDPE (polyethylene mật độ cao) là một trong những loại nhựa chịu nhiệt bền và có đặc tính linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều vật liệu khác nhau như chai nhựa, phụ tùng ô tô, gỗ nhựa… Sau một thời gian sử dụng, nhựa HDPE có thể tái chế để tiếp tục tạo ra những sản phẩm khác. Đắc Hòa An mời bạn cùng tìm hiểu thêm về nhựa HDPE qua bài viết sau đây.

HDPE được chế tạo dưới điều kiện có kiểm soát thông qua quá trình craking dầu hỏa, tạo ra khí ethylene. Trong quá trình sản xuất, các phân tử khí này sẽ hình thành dưới dạng polyme và tạo thành polyethylene. Lúc này polyethylene có dạng quánh đặc nhưng sau khi đúc khuôn thì sẽ dần hình thành hạt. Kết quả của quy trình là ta thu được hạt nhựa HDPE. Các cơ sở sản xuất bao bì nhựa sử dụng HDPE là nguồn nguyên liệu chính.
Ưu điểm nổi trội của hạt nhựa HDPE

Trong các loại hạt nhựa nguyên sinh thì HDPE mà một trong những hạt có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể là đặc tính bền, dẻo, dễ dàng tạo hình sản phẩm, chịu nhiệt tốt (từ -40 đến 90oC), chống ẩm hiệu quả và kháng hóa tốt (không gây ra các phản ứng phụ khi tiếp xúc với hóa chất). Thông thường loại nhựa này được dùng làm bao bì vì có giá thành thấp. Ngoài ra nhựa HDPE còn có khả năng tái chế 100%.

Hạt nhựa là gì? Mục đích? Phân loại?

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhựa ở bất kỳ đâu, từ các vật dụng cơ bản trong ngôi nhà của mình, các loại bao bì thùng đựng hay các chi tiết phụ tùng, linh kiện của máy móc kỹ thuật...

NhựaĐi kèm với tính phổ biến của loại chất liệu nhựa là sự sôi động của ngành công nghiệp chế biến, tạo ra các sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào là hạt nhựa.

Trong bài viết này, tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu các thủ tục để nhập khẩu cho lô hàng hạt nhựa và các lưu ý cho loại hàng này.

Phân loại hạt nhựa tương đối phức tạp, người ta cần dựa vào thành phần hóa học và đặc tính kỹ thuật ví dụ như: nhựa PP (Polypropylene), nhựa PE (Polyethylene), nhựa HDPE (High-density polyethylene). Tuy nhiên, để phổ thông hơn, cũng có thể dựa vào nguồn gốc để phân thành hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh.
Chính sách mặt hàng

Về cơ bản, cả 2 loại hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh đều không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu, vì thế doanh nghiệp có thể mở tờ khai nhập khẩu bình thường.

Tuy nhiên, thực tế khi thực hiện nhập khẩu thì hàng hạt nhựa nguyên sinh là một mặt hàng khá đơn giản, thông quan nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với hàng nhựa tái sinh.

Việc phân loại hạt nhựa tái sinh phải căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu, tài liệu kỹ thuật (nếu có) và có thể đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã HS đối với hàng hóa nhập khẩu.
Mã HS của mặt hàng hạt nhựa

Đối với hạt nhựa nguyên sinh, việc áp mã HS không quá phức tạp (thuộc nhóm từ 39.01 đến 39.14 trong phân chương I của chương 39) và thuế nhập khẩu thường ở mức 5% và VAT là 10%.

Đối với hạt nhựa tái sinh, như đã nêu ở trên, doanh nghiệp  cần dựa vào kết quả giám định của Hải quan để áp mã đúng nhất (thuộc nhóm từ 39.15 đến 39.26 trong phân chương II của chương 39).

Nếu có thắc mắc trong việc áp mã HS cho lô hàng của mình, bạn có thể liên lạc cho tôi để được tư vấn cụ thể nhất.
Bộ hồ sơ nhập khẩu

Nhìn chung hàng hạt nhựa không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện, do vậy bộ hồ sơ nộp hải quan sẽ không quá phức tạp và cũng giống như các hàng thông thường khác, gồm số lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

Có một vài lưu ý khi thực hiện nhập khẩu hàng hạt nhựa:

Nhựa

Đầu tiên, bạn cần xác định được rõ loại hàng mà mình nhập về là thuộc nhóm nguyên sinh hay tái sinh. Bởi 2 loại này có hơi khác nhau về chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu.

Thứ hai, cần nhắc xin C/O hợp lệ nếu hàng nhập về từ các nước có thỏa thuận kinh tế FTA với Việt Nam như Trung Quốc, Hàn Quốc, ASEAN,...

Thứ ba, hạt nhựa thường được đóng vào các loại bao 25kg, 30kg, 50kg,... và bạn cần chủ động phương án dỡ hàng đối với kho của mình, nếu có thể bố trí dỡ bằng xe nâng thì nên yêu cầu bên bán đóng vào các pallet hoặc nếu dỡ hàng bằng tay thì đóng các loại bao cỡ nhỏ...

Hạt nhựa nguyên sinh – khái niệm, nguồn gốc và ứng dụng?

Khái niệm hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ dầu mỏ, Các thành phần hóa học của dầu mỏ được chia tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị sử dụng phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.

Hạt nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên, khi đưa vào ứng dụng người ta thường pha thêm hạt tạo màu để được các màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, tím, vàng…
Ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh thường được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao hoặc các sản phẩm có đòi hỏi an toàn và có kỹ thuật cao như: thiết bị y tế, linh kiện máy bay, ô tô… Các sản phẩm nhựa thông thường mà chúng ta sử dụng hoặc nhìn hằng ngày chủ yếu được sản xuất ra từ nhựa tái sinh.

Phân loại hạt nhựa nguyên sinh

Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi rằng các sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày được sản xuất từ những loại hạt nhựa nguyên sinh nào? Hãy cùng Nhựa Việt Nam tìm hiểu nhé:

Hạt nhựa ABS: có màu trắng tự nhiên hoặc trắng đục, Nhựa ABS cứng, rắn, nhưng không giòn,cách điện, không thấm nước, tính chất đặc trưng của ABS là khả năng chịu va đập và độ dai  được ứng dụng để sản xuất Mũ bảo hiểm, thùng chứa, và một số linh kiện xe máy.

Hạt nhựa PP: là loại hạt nhựa phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày của con người, PP có màu trắng trong suốt, tuy nhiên nhà sản xuất thường pha với các loại hạt tạo màu nhằm tạo ra sản phẩm đầy đủ màu sắc, tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.
PP không màu không mùi,không vị, không độc. Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su. PP được ứng dụng rộng rải như: sản xuất đồ chơi, thau, rổ, khay nhựa…

Hạt nhựa PA: là loại nhựa có tính kỹ thuật cao, Nhựa PA có độ nhầy cao, dẻo dai tốt, bôi trơn bề mặt, đặc biệt  chịu mài mòn nên được ứng dụng trong y tế, linh kiện điện tư, linh kiện ô tô, xe máy, máy bay và một số ngành may mặc, gia dụng khác.

Ngoài ra trên thế giới còn có rất nhiều loại hạt nhựa có ứng dụng khác nhau như: HDPE, LDPE, POM, PS, HI, PET, PBT, PC, Việt Nam, Hạt nhựa nguyên sinh chủ yếu được nhập khẩu từ các nước: Đài loan, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ả rập… do đó việc lựa chọn nhà nhập khẩu để được tư vấn nhiệt tình đáp ứng được yêu cầu của sản phẩm, quan trọng là giá cả phải cạnh tranh và nguồn hàng ổn định.

Trên thị trường có những những loại nhựa nguyên sinh nào? Hình ảnh các loại nhựa nguyên sinh – Mua nhựa nguyên sinh ở đâu tốt?
Nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sản xuất từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng. Nhựa nguyên sinh cũng có độ tinh khiết như vàng 9999 vậy. Nhựa nguyên sinh được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao, các sản phẩm tiều dùng có tiêu chuẩn an toàn cao như: vỏ thiết bị y tế, phẩm, thực phẩm, vỏ máy bay… Các sản phẩm từ nhựa khác thường thấy như ghế nhựa, cốp pha nhựa… chủ yếu được sản xuất từ nhựa tái sinh.

Có những loại nhựa nguyên sinh nào?

Các loại nhựa nguyên sinh phổ biến trên thế giới: ABS, PA, POM, PVC, PP, PET, PC, HDPE… Trong các loại nhựa nguyên sinh này, người ta sản xuất ra nhiều mã nhựa nhỏ hơn phục vụ nhu cầu cụ thể của con người. Ví dụ nhựa ABS cứng, rắn mà không giòn, người ta có thể pha chế sản xuất ra nhựa ABS chuyên dụng về độ cứng hoặc tăng thêm độ dẻo của nhựa…Mua nhựa nguyên sinh ở đâu tốt?

Tại Việt Nam, nhựa nguyên sinh chủ yếu được nhập khẩu do đó công ty phân phối nhựa nguyên sinh tốt phải là công ty uy tín, nhân viên tư vấn chủng loại tận tình, giao nhựa đúng hẹn quan trọng hơn cả là giá tốt.

e. Hạt nhựa nhựa ABS

Loại hạt nhựa này chủ yếu sử dụng trong công nghệ ép phun. Bên cạnh, hạt nhựa ABS còn có thể dùng để chế tạo ra các thiết bị khác như: các chi tiết trong xe máy, vỏ bình ắc quy, mũ bảo hiểm, bình nóng lạnh, các chi tiết trong xe ô tô, các chi tiết trong máy móc điện tử,…
f. Hạt nhựa Hips

Hạt nhựa HIPS được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp ép và cán màng hút định hình. Trong thực tế, hạt nhựa HIPS được dùng để ép bàn ghế cho học sinh, ép các chi tiết trong xe máy, trong công nghệ thực phẩm,…
g. Hạt nhựa GPPS

Loại này chủ yếu dùng để gia công trong công nghệ ép phun cùng với nhiều ứng dụng khác nhau như: cánh quạt, mặt đồng hồ treo tường, khay hộp đựng bánh kẹo,…
h. Hạt nhựa Pet

 - Hạt nhựa PET được ứng dụng vào 2 lĩnh vực chủ yếu là: thổi chai và cán màng trong ngành thực phẩm.
i. Hạt nhựa PVC

- Hạt nhựa PVC có 2 loại chính là: PVC cứng và PVC mềm. Cụ thể:

+ PVC cứng: dùng để đùn ống nước và nhiều chi tiết ngoài trời khác.

+ PVC mềm: dùng để làm dây điện, giày dép, gioăng,…

   Như vậy chúng ta có thể thấy rằng hạt nhựa đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn. Do đó khách hàng cần chọn cho mình địa chỉ uy tín để đặt hàng và sở hữu ngay những sản phẩm chất lượng nhất.
   
Ứng dụng của hạt nhựa
a. Ứng dụng của hạt nhựa pp

Hạt nhựa PP tái chế được dùng để dệt bao xi măng, bao đựng thức ăn chăn nuôi, bao đựng thực phẩm, bao đựng khoáng sản,…Ngoài ra, người ta còn phân loại nhựa PP thành: nhựa PP tráng màng và PP thổi. Trong đó, PP tráng màng khi phủ lên các loại bao đựng trên thì cần phải tránh tiếp xúc với không khí, tránh ẩm; còn hạt nhựa PP thổi vào nilon thì yêu cầu có độ cứng và chịu được vật nặng chứa trong nó.
b. Ứng dụng của hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa này gồm có 3 loại chính gồm:

+ HDPE ép phun: dùng để ép két bia, ép nút chai, ép đồ gia dụng.

+ HDPR thổi: dùng để thổi lên túi nilon.

+ HDPR khô, đùn: dùng để thổi can, thổi chai lọ mỹ phẩm, đùn các ống trong ngành điện lực và viễn thông chứa cáp và dây chôn dưới lòng đất.
c. Ứng dụng hạt nhựa LDPE

Hạt nhựa này cũng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, nhưng chủ yếu nhất là để thổi túi, ép một số chi tiết hoặc làm foam.

d.Ứng dụng của hạt nhựa LLDPE

Được ứng dụng vào một số lĩnh vực chính như:

+ LLDPR thổi túi, thổi màng: dùng để thổi túi nilon, thổi màng phủ nông nghiệp.

+ LLDPE dùng trong dây cáp điện.

+ LLDPE ứng dụng ép bồn chứa nước: vật liệu này giúp thay thế cho các bình chứa nước bằng các chất liệu khác.

Các loại hạt nhựa thông dụng
a. Nhựa tái sinh

    - Nhựa tái sinh được sản xuất từ nhựa thu gom, sau quá trình phân loại, tái chế theo quy trình khác nhau. Sau đó được nghiền nhỏ, làm sạch và nung chảy, hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy ép chuyển thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa.

     - Ứng dụng của hạt nhựa tái chế cũng được phổ biến khá rộng rãi. Loại hạt nhựa này được dùng làm nguyên liệu sản xuất và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, xây dựng hoặc môi trường.

      - Các loại nhựa tái sinh chủ yếu là: PP, PE, HDPE, ABS, PVC, …
b. Nhựa nguyên sinh  

     - Hạt nhựa zin, nguyên sinh bao gồm một số loại nhựa như PP, PC, ABS, PS-GPPS, HIPS, POM, PA, PMMA… Đây đều là những loại nhựa nguyên chất, không pha tạp, không thêm phụ gia.

     - Nhựa nguyên sinh có đặc tính là mềm dẻo, độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực. Thành phẩm của nhựa nguyên sinh có thẩm mỹ khá cao do bề mặt bóng, mịn và màu sắc tươi sáng.

     - Ứng dụng của hạt nhựa zin, nguyên sinh tùy vào đặc tính của từng loại nhựa nguyên sinh mà các loại nhựa này hiện được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như bao bì thực phẩm, mũ bảo hiểm (chống va đập), đầu gậy đánh golf, hệ thống ống chất dẻo chịu được áp lực… Ngoài ra, nhựa nguyên sinh còn có mặt trong ngành sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế… hay nhựa công nghiệp như sản xuất thùng rác.

Hiện nay Hạt nhựa là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay với ứng dụng to lớn trong các ngành công nghiệp. Vậy bạn đã biết hạt nhựa là gì? Ứng dụng của các loại hạt nhựa trên thị trường? Để hiểu rõ về hạt nhựa và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu hãy cùng chúng tôi tham khảo một số đặc điểm nhé!
1.Quy trình sản xuất hạt nhựa

    Hạt nhựa có nhiều loại như PE, PP, PVC,… hạt nhựa được phân loại theo nguồn nguyên liệu làm nên nhựa. Quy trình sản xuất hạt nhựa cũng được tiến hành khá đơn giản.
    Nguyên liệu đầu vào sau đi được phân loại sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hạt vảy nhựa.
    Tiếp đến nhựa sẽ được rửa sạch để loại bỏ những chất bẩn rồi đem làm khô và nung chảy.
    Nhựa sau khi được nung chảy sẽ được ép qua một máy đùn, một loại máy ép nhựa thành sợi hoặc hạt nhỏ.
    Để hạt nhựa có được chất lượng tốt cần những dây chuyền máy móc hiện đại để đạt được những sản phẩm có chất lượng tốt không lẫn tạp chất độc hại đến sức khỏe con người.

Hạt nhựa PP: là loại hạt nhựa phổ biến nhất trong đời sống hằng ngày của con người, PP có màu trắng trong suốt, tuy nhiên nhà sản xuất thường pha với các loại hạt tạo màu nhằm tạo ra sản phẩm đầy đủ màu sắc, tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.
 


Nhựa Màng nhựa PVC còn được ứng dụng trong việc đóng gói sản, Ngược lại, nhựa nhiệt rắn chỉ có thể được làm nóng một lần (thường là trong quá trình ép phun). Đầu tiên nung nóng làm cho vật liệu nhiệt
© 2007 - 2022 http://congtythietbiyte.com
- Phone: +84-908-744-256